Ngon bá chấy

CUA CHÁY TỎI GIÒN RỤM, THƠM PHỨC |Phát sóng lúc 19:50 - Chủ nhật (24.11.2019)

22/11/2019 - 19:17 327

MÀN TRA TẤN BAO TỬ  KHÁN GIẢ VỚI MÓN CUA CÀ MAU CHÁY TỎI !

Cua Cà Mau là đặc sản trứ danh của vùng đất cuối cùng cực Nam Tổ quốc. Cua Cà Mau được đánh giá là loại cua ngon nhất cả nước với thịt cua vừa thơm, vừa ngọt, và thịt chắc nịch

Cua cháy tỏi là món ngon tuyệt vời khi nhắc đến. 

Trước khi đem chiên, cua phải được luộc sơ qua, như thế mới ko mất thịt cua nha quý vị! Có nhiều người đang đứng đây cũng không thể kiềm chế được độ ngon của món cua cháy tỏi.

 

 Món cua cháy tỏi

Cua thường sinh sống ở vùng đất bãi bồi ven biển, phù sa giàu khoáng chất, sinh vật biển rất phát triển nên nguồn thức ăn cho cua rất dồi dào. Nên cua rất giàu protein, khoáng chất và các dưỡng chất như axit béo Omega 3 tốt cho sự phát triển của não bộ và tim mạch, rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt người già và trẻ nhỏ.

 Cua cũng được chiên sơ qua trên chảo dầu nóng. Vớt cua ra để ráo dầu rồi chế biến nước sốt me, vị cay, chua chua, ngọt ngọt.

 Món cua rang me

Có thể nhiều người chưa phân biệt được cua nào là cua đực cua cái hay cua yếm vuông nhỉ? Vậy thì hãy nghe người Cà Mau chính gốc chia sẻ nhé:

Cua đực (hay còn gọi là cua y nhất) có yếm hơi nhỏ, hình tam giác. Cua cái thì có hai loại (cua gạch và cua yếm vuông, người miền Bắc còn hay gọi cua yếm vuông là cua trinh nữ, vì cua này không có gạch son)

 Phỏng vấn chủ quán Hồng Hạnh

Hai loại cua này thì yếm tròn và hình bầu dục, muốn biết cua có gạch thì phải vạch yếm ra để xem, gạch đầy có thể thấy rõ. Còn cua yếm vuông, mình nhỏ và yếm cứng hơn yếm cua có gạch.

 Cua hai da vùng Cà Mau có giá đắt nhất trong các loại cua.

Phỏng vấn thực khách

Muốn ăn cua biển Cà Mau chính gốc, hãy đến Quán Hạnh, mở cửa 365 ngày, từ nhân viên đến bà chủ luôn nồng nhiệt đón chào và phục vụ quý khách!

Mời quý vị cùng đón xem: Chương trình NGON BÁ CHẤY với món “CUA CÀ MAU CHÁY TỎI” phát sóng vào lúc 19h50, ngày 24/11/2019, trên kênh VTV9.