Ngon bá chấy

MÓN LẨU GÀ ỚT HIỂM NỔI TIẾNG, CAY ĐẬM ĐÀ, GÂY NHỚ NHỚ NHUNG THỰC KHÁCH |Phát sóng lúc 19:50 - Chủ nhật (17.11.2019)

17/11/2019 - 15:27 676

LẨU GÀ ỚT HIỂM CAY NỒNG VỊ GIÁC, NGON TUYỆT VỜI !

Lẩu Gà ớt hiểm là một trong những món ăn kết hơp theo nguyên lí ẩm thực âm dương của người Việt. Nồi  lẩu mang đặc tính cay, nồng kết hợp với tính hàn, mát của thịt gà tạo nên sự cân bằng trong món ăn.

 Gà tiềm ớt hiểm như thế nào?

Điều kiện chính làm nên đặc sắc của món lẩu này là nguyên liệu tươi ngon: kỉ tử, rễ ngò, hành khô, ớt hiểm xanh…….. Hương vị nồng nàn, đậm đà có trong nước lẩu có phải từ đây?

Yêu cầu đầu tiên của nước dùng là lấy vị cay làm chính. 

Nguyên liệu làm nước dùng, thực phẩm đưa vào nồi lẩu rất tươi, làm ngay, ǎn ngay, gà ta nuôi vừa đúng thời gian, chính vì thế, thịt gà luôn luôn tươi ngon, săn chắc. Đảm bảo được độ dai, chắc thịt. Độ ngọt từ xương được kết hợp với độ ngọt thanh từ rau xà lách xoong nhí ăn kèm. Nhưng vãn không thể nhầm lẫn được vị ngọt thanh của những nguyên liệu có trong nồi lẩu.

Ngoài sự phong phú của nguyên liệu, thực phẩm 4 mùa tươi ngon, kết hợp tính nóng với tính bổ, ǎn xong toát mồ hôi, chức nǎng ngũ tạng được điều hòa, bổ khí tráng dương, lại bổ huyết trừ hỏa. Những ai “nắng không ưa, mưa không chịu – Ghét gió, kỵ mù sương” ăn liền nồi lẩu, mồ hôi toát ra có thể sẽ khỏe ra.

Nồi lẩu có thểm các thuốc bổ đông y như , Kỉ tử, hạt , đại hồi, tiểu hồi .........  

Lẩu gà tiềm ớt hiểm là một hình thức ẩm thực kết hợp thống nhất giữa hương vị, món ngon với bổ dưỡng sức khỏe, giữa truyền thống với khoa học, là món ǎn ưa chuộng của nhiều thực khách.

Phỏng vấn đầu bếp Lẩu gà ớt hiểm.

Bên cạnh món lẩu, tại đây còn phục vụ thêm món gà nướng muối ớt siêu ngon, bởi vì sao? Quy trình chế biến cũng đòi hỏi kỳ công. Gà được xử lí bằng nước thơm nhằm làm mất đi mùi oi đặc trưng của giống gà. Sau dó, được tẩm ướp gia vị là sự phối trộn của các gia vị đặc trưng đảm bảo thịt gà được thấm đều.

Gà nướng muối ớt siêu ngon

Gà nướng phải treo lên để trong qua trình nướng mỡ sẽ được giảm thiểu tối đo tạo cảm giác không ngán. Độ tươi và mọng nước trong từng miếng thịt gà độc đáo này quyết định chất lượng đây! sẽ đạt đến đâu liền hà? Like kịch liệt nha nha!

Ăn rồi sẽ biết món gà nướng này lớp da giòn giòn và mọng nước

 

 Lẩu gà tiềm ớt hiểm là món ǎn ưa chuộng của nhiều thực khách.

Sự kết hợp thống nhất giữa hương vị, giữa món ngon với bổ dưỡng sức khỏe, giữa truyền thống với khoa học. 

Hãy đón xem số phát sóng tiếp theo để biết thêm sự kết hợp kỳ diệu có trong món Gà tiềm ớt hiểm như thế nào? Sự kỳ công trong chế biến ra sao?

Mời quý vị cùng đón xem: Chương trình NGON BÁ CHẤY với món “Lẩu gà tiềm ớt hiểm” phát sóng vào lúc 19h50, ngày 17/11/2019, trên kênh VTV9.