Ngon bá chấy

GÁNH BÚN RIÊU Nổi Tiếng Nhất Sài Gòn Được Nhiều Sao Việt Ghé Ăn | Phát sóng lúc 19:50 - Chủ nhật (03.11.2019)

03/11/2019 - 15:50 665

GÁNH BÚN RIÊU NỬA THẾ KỶ !

Điều đặc biệt gì mà quán bún riêu này đã tồn tại 50 năm mà không bao giờ ngớt khách? Mà lại còn gây thương nhớ cho nhiều thực khách sau khi thưởng thức?

Mùi hương thơm lừng từ nồi nước lèo khiến cái bụng ai đi qua, dù đói hay no thì cũng bắt đầu sôi ùng ục lên.

Không chỉ nổi tiếng về độ lâu đời, nửa thế kỷ, mà bún riêu này còn được biết đến với công thức ngon, độc đáo và gây thương nhớ cho nhiều thực khách đến đây ăn. Muốn vào thử lắm! Ngại gì!

Mỗi thứ đều chỉ có duy nhất 1 miếng với kích cỡ rất to. 

Gọi một tô bún riêu ra…công nhận nước lèo óng ánh, bóng bẫy trông thật hấp dẫn. Huyết miếng, đậu hũ chiên, và chả cua. Không phải riêu cua mà là chả cua nha quý vị! Huyết ở đây được làm từ huyết vịt, khi ăn nó sẽ có độ dai và giữ nước ở trong nhiều hơn, làm cho miếng huyết ngọt và được nóng lâu.

Bún riêu sẽ được ăn kèm với bắp chuối, giá, rau muống chẻ và rau thơm, rau có thể ăn sống hoặc nhờ chủ quán trụng chín lại theo yêu cầu của thực khách. 

 Đây đây, điều đặt biệt gây thương nhớ chính là món nước chấm này, thứ quyết định độ ngon của tô bún đó nha.

Đi kèm món chả cua là nước sốt gồm mắm me, muối chanh và mắm tôm. Hòa phần nước sốt này với nhau, chấm chả với nước sốt rồi ăn cùng bún. Người thích đậm đà thì có thể chan thêm vào tô bún. Sốt chua nhẹ giúp cân bằng rất tốt vị ngọt, béo của chả cua.

Phỏng vấn thực khách

"Nước lèo ở không mặn cũng không nhạt, mà nó trong veo và có vị ngọt thanh rất ngon.Đối với những người thích ăn mặn thì nên thêm chút nước mắm me để nước lèo có vị đậm đà hơn. Đặc sản của quán là chả cua. Thay vì riêu cua như chỗ khác thì cua ở đây được làm thành miếng chả rất to và chắc, ngoài thịt cua còn có tôm tươi và nhiều nguyên liệu đặc biệt khác. Chả mềm, ngọt thịt, nạc khá nhiều nên béo nhẹ. "

Diễn tả bấy nhiêu thôi mà Gánh bún riêu tại đây gây thương nhớ cho NGON BÁ CHẤY dữ lắm rồi nghen!

Hãy cùng đón xem Gánh bún riêu nửa thế kỷ trong chương trình NGON BÁ CHẤY, phát sóng lúc 19h50, ngày 3/11/2019, trên kênh VTV9.