Ngon bá chấy

Món Bánh Hẹ Ngon Nức Tiếng Người Sài Gòn, Bạn Nhất Định Phải Thử ! | Phát sóng lúc 19:50 - Chủ nhật (13.10.2019)

12/10/2019 - 12:17 696

XE BÁNH HẸ NỔI TIẾNG GẦN 8 THẬP KỶ!

Đó là hình dạng nổi tiếng của bánh hẹ vuông, bánh hẹ tròn tại con đường Lê Quang Sung, quận 6, TP.HCM. Xe bánh hẹ trông bình dân vậy mà lại thu hút nhiều người đến chờ mua như thế này, vì điều gì?

Bánh hẹ người Hoa là món ăn đặc trưng có mặt từ rất lâu đời ở Sài Gòn

Bánh hẹ ở đây đầy đặn với phần nhân hẹ ẩn mình bên trong lớp vỏ bột dai và mịn. Những chiếc bánh trắng, dày dặn được làm sẵn và nằm chễm chệ trên chảo gang nhìn vô cùng kích thích đó nha.

Nếu có dịp đến khu quận 6 thì bạn đừng nên bỏ qua xe bánh hẹ bình dân nhưng vô cùng nổi tiếng trên đường Lê Quang Sung. Bắt đầu bán vào lúc 2 giờ chiều nhưng đến tầm 5 giờ thì quán đã hết bánh bởi vì lúc nào cũng đông đúc thực khách đến ăn và mua về. Mỗi chiếc bánh chỉ có giá 5k, nào là bánh hẹ vuông, bánh hẹ tròn, bánh nhân khoai hay nhân củ sắn.


Hấp dẫn nhất là khi những chiếc bánh được chiên vừa tới để vỏ viền một lớp vàng ươm, giòn tan hòa lẫn cái dai dai của bột bên trong. Khi ăn, nhân bánh nóng hổi tỏa hương thơm lừng đi cùng vị ngọt, bùi của hẹ chín. Nước mắm pha chua ngọt chan ngập sẽ tiếp thêm hương vị cho dễ ăn hơn.

Thường thì món ăn này chỉ xuất hiện ở những khu người Hoa sinh sống nên muốn tìm một nơi bán món này ngon không phải là dễ. Tuy nhiên, với những gợi ý dưới đây thì bạn sẽ tìm được một hàng bánh hẹ thơm ngon và chất lượng để lót dạ vào những buổi xế chiều. Dù bạn không thích ăn hẹ, thế nhưng hãy cứ thử ăn ít nhất 1 lần, biết đâu lại mê luôn món bánh này đó.

Xe bánh hẹ trông bình dân vậy mà lại thu hút nhiều người đến chờ mua như thế này!

 

Mỗi ngày xe bánh hẹ chỉ bán chóng vánh trong vòng 2 tiếng, từ 1 giờ rưỡi chiều đến 3 giờ hơn là hết bánh để bán. Có thể thấy những thực khách này có vẻ hối tiếc khi đến tận nơi nhưng không thể mua được bánh.

Chủ bán bánh hẹ liên tục vẫy tay ra hiệu "Hết bánh "

 

Mỗi chiếc bánh chỉ 7 ngàn đồng, giá quá rẻ luôn đúng không? Mau mau dành tiền lẻ đến ngay xe bánh hẹ mua ăn thử nào!.

Mời quý vị đón xem số phát sóng tiếp theo: “Bánh hẹ 8 thập kỷ, hơn một đời người” trong chương trình NGON BÁ CHẤY.

Phát lại lúc 19h50 ngày 13.10.2019, trên kênh VTV9.